Dây sạc hỏng nên dùng băng dính quấn tạm, cô gái bị điện giật t.ử v.o.ng

  Cái c.h.ết thương tâm của cô gái 17 tuổi này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cần hết sức cẩn thận đối với điện đóm, nhất là sạc điện thoại đúng quy cách, phòng tránh cháy nổ.

  Loading...

  Vụ sạc điện thoại dễ gây c.h.áy nổ, nguy hiểm tính m.ạng được nói đi nói lại nhiều lần. Cũng đã có không ít những trường hợp bị thủng màng nhĩ, m.ất bàn tay, thậm chí t.ử v.o.ng nhưng dường như nhiều người vẫn không có ý thức cảnh giác. Ngoài việc cắm sạc liên tục qua đêm, vừa sạc vừa chơi điện thoại gây c.h.áy nổ thì mới đây có trường hợp, sạc điện thoại hỏng nên quấn tạm bằng băng dính, cô gái đã bị điện g.iật.

  Dây sạc điện thoại hỏng nên quấn tạm bằng băng dính, cô gái 17 tuổi t.ử v.o.ng vì điện g.iật 

  Daily.mail mới đưa tin, cô gái 17 tuổi Nong Y.ing tại người Chaiya.phum, Thái Lan đã t.ử v.ong vì bị điện g.iật. Trước đó, cô nàng vừa cắm sac vừa dùng điện thoại. Không chỉ thế, dây sạc của cô cũng đã bị hỏng, hở mạch điện nên cô đã dùng băng keo quấn tạm.

  Hình ảnh của Nong trước khi qua đời.

  Hình ảnh của Nong trước khi qua đời.

  Vài tiếng sau đó, mẹ của Nong, bà Boon.peng Tupon.chai, 47 tuổi đi ra ngoài và trở về nhà. Bà nhìn thấy con gái đang nằm sõng soài, cứ tưởng là con gái ngủ quên nhưng gọi mãi vẫn không thấy dậy. Khi chạm vào con bà đã cảm nhận thấy một dòng điện chạy qua người. Lúc này người mẹ đã nghĩ đến trường hợp xấu nhất đang diễn ra với con gái mình. Ngay lập tức bà kiểm tra và c.ắt điện trong nhà, sau đó gọi xe cấp c.ứu để đưa Nong đi bệnh viện thế nhưng, vừa nhìn thấy bệnh nhân, bác sĩ đã lắc đầu.

  Sĩ quan điều tra, Đại úy Khan.ti Pean.soongnern cho rằng cô gái bị bỏng ở bên tay trái, là tay mà cô cầm điện thoại. Nguyên nhân là khi cục sạc điện thoại bị đ.ứt dây, sợi dây bị hở ra ngoài, cô gái bị điện g.iật c.h.ết do vô tình chạm vào khung giường kim loại được truyền điện từ sợi cáp bị hở. 

  Ông còn cho biết: "Tôi nghĩ rằng sợi dây sạc cũ đã bị rò rỉ điện, dòng điện chạy qua giường, hoặc qua mặt đất, chạm trực tiếp vào kim loại. Cô gái này có thể đã vô tình chạm vào khung giường kim loại và bị điện g.iật.

  Ổ điện cắm khá nhiều phích cắm.

  Ổ điện cắm khá nhiều phích cắm.

  Vụ c.h.áy nổ thương tâm cướp đi tính m.ạng của cô gái.

  Vụ c.h.áy nổ thương tâm cướp đi tính m.ạng của cô gái.

  Trước tình huống này, cộng đồng m.ạng cũng vô cùng quan tâm và đưa ra nhiều lời bình luận: 

  - Mình cũng thường xuyên dùng băng keo dính, có sao đâu nhỉ?

  - Lại vừa sạc vừa xài, sao chủ quan thế nhỉ?

  - Ghê quá, mình cũng bị hở dây sạc, không dùng băng kéo dính lại cũng chưa rảnh mua cái mới luôn

  - Bao nhiêu vụ rồi, cũng vừa sạc vừa xài mà vẫn không sợ.

  Có nên bọc dây điện bằng băng dính cách điện?

  Nhiều người cho rằng khi các mối dây điện bị hở chỉ cần dùng băng dính cách điện là an toàn, nhưng thực ra, tùy từng trường hợp. Chúng ta nên dùng băng keo đen cách điện chỉ trong trường hợp vết hở nhỏ, dễ xử lí. Nếu cuốn dây quá nặng khiến lõi dây không thể thoát nhiệt, gây quá tải nhiệt và chập điện. Ngoài ra, hiện nay các loại dây điện cũng thường có khả năng cách điện tốt chất lượng tốt nên việc cuốn thêm băng dính cách điện là hoàn toàn không cần thiết.

  Trường hợp sạc điện thoại bị hở như cô gái trên đây thì nên bỏ để mua dây sạc mới sẽ tốt cho tuổi thọ điện thoại cũng như bảo đảm an toàn tính mạng hơn, không để xảy ra trường hợp đáng tiếc như thế này.

  Ngoài ra, để bảo vệ dây sạc điện thoại, chúng ta có thể mua dây xoắn nhựa ở các cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, có hình dáng tương tự như một chiếc lò xo dài được làm bằng nhựa, có nhiều màu sắc. Bạn sẽ mua về và quấn xung quanh bảo vệ dây sạc điện thoại được bền hơn.

  Từ trước đến nay, những vụ t.ai n.ạn vì c.h.áy nổ sạc điện thoại xảy ra khá nhiều, đa phần đều khá nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính m.ạng, sức khỏe con người. Mỗi lần nghe thấy hoặc chứng kiến ai cũng s.ợ h.ãi, r.un s.ợ nhưng vài bữa lại "đâu vào đấy", Nếu bạn còn duy trì thì bỏ ngay nhé!

   

  create

  Hạnh Nguyên / thethaovanhoa.vn

  Loading...
  Loading...